Những lí do để quyết định học đàn piano !

Ở bài viết này, chúng ta sẽ dừng lại ở 12 lí do tiêu biểu nhất, dành cho người chưa biết gì về đàn piano, có cái nhìn tổng quan về nhu cầu giải trí, những lợi ích của việc học piano mang lại:

1. Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại, mỗi người trên trái đất đều có thể ngồi xuống bên vài nhạc cụ và đàn ra những âm thanh du dương, đẹp đẽ của riêng mình. Chính vì thế, nên chơi được ít nhất 1 loại nhạc cụ nào đó.

2Học đàn piano khiến bạn tinh tế hơn. Đây là sự thật, không cần biết bạn là ai hay ngoại hình của bạn như thế nào, bạn sẽ tạo ra đẳng cấp ngay giây phút bạn bắt đầu chạm vào các phím đàn.

3. Học đàn piano sẽ giúp não bộ linh hoạt. Não của bạn sẽ khó mà lười biếng khi bạn cứ thúc nó phải giải thích 1 loại ngôn ngữ mới – ngôn ngữ âm nhạc. Điều này được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học.
4. Với việc học đàn piano luôn có cách mới để chơi, luôn có 1 cách tiếp cận mới và luôn có bài hát mới để học trong khi sẽ từ bỏ việc đang làm, nếu thấy buồn chán vì phải làm đi làm lại 1 việc giống nhau. 
5. Âm nhạc liên kết toàn thể thành viên trong gia đình. Cứ nghĩ đến một buổi đoàn viên cùng gia đình bên tiếng piano, cả nhà cùng thưởng thức và có thể hát cùng nhau.
6. Học đàn piano tốt cho đôi tay của bạn. Người chơi piano có những ngón tay linh hoạt hơn những người không chơi piano. Và có bao giờ bạn quan sát bàn tay của một nghệ sĩ piano? Những ngón tay đẹp, dài và thon.
7. Nghệ sĩ piano không bao giờ ngừng học. Hoàn toàn không có cách nào để ghi nhớ tất cả các vở nhạc kịch trên trái đất. Bạn có thể học 10 bài hát mới một ngày cho đến cuối đời mà chỉ mới chạm vào 1 phần bề mặt của kiến thức âm nhạc.
8Học đàn piano rất vui. Hãy suy nghĩ về nó, tại sao rất nhiều người trong chúng ta làm điều đó nếu nó không có sức thu hút?

9. Hầu hết ai cũng thích cảm giác yên bình mà tiếng đàn piano đem lại?

10.Học đàn Piano là để thỏa mãn. Nó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất bạn có thể làm. Khi bạn không còn cảm giác như đang chơi một bài hát khó và chơi được nó 1 cách hoàn hảo. Bạn chắc chắn sẽ rất tự hào vào bản thân mình.

11. Tất cả mọi người đều yêu người nghệ sĩ. Vì họ cống hiến cuộc đời để phục vụ cộng đồng, trong đó có bạn. Và đơn giản vì họ xứng đáng nhận được điều đó.

12. Mọi người sẽ cho bạn là thiên tài. Mọi người thốt lên “Anh ấy chơi được piano” như thể họ đang nói “Anh ấy có chỉ số IQ 174”. Bạn không thể không ngưỡng mộ một ai đó chơi được đàn piano.

5/5 - (1 bình chọn)